5 CÁCH DẠY CON THÔNG MINH BA MẸ NÀO CŨNG CẦN BIẾT

Đăng ngày 25/05/2022
Nuôi dạy một đứa trẻ lớn lên khỏe mạnh và tài giỏi thật sự rất khó. Thế nhưng, thực tế là có rất nhiều cách dạy con thông minh sẽ giúp cho việc này trở nên đơn giản hơn.
1. Nói, nói, và… nói
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu trẻ càng được trò chuyện nhiều trong thời thơ ấu thì càng có vốn từ vựng tốt, biết cách sử dụng ngôn ngữ linh hoạt và trở nên nhạy bén hơn trong quá trình học hỏi về sau. Do đó, hãy chia sẻ cùng con về mọi thứ xung quanh bạn nhé!
2. Đọc cho trẻ nghe
Những câu chuyện có tính giáo dục cao, nhẹ nhàng, gần gũi sẽ kích thích khả năng tư duy, tập tính kiên nhẫn và dạy cho trẻ về tình yêu thương. Khi trẻ đến tuổi tập nói, sau mỗi câu chuyện, mẹ hãy hỏi bé những câu hỏi có liên quan đến nội dung, nhân vật… để giúp trẻ học cách ghi nhớ và diễn đạt thành lời.
3. Tạo cơ hội cho trẻ đi và nhìn nhiều hơn
Dắt trẻ đi đến những nơi có bầu không khí trong lành, nhiều cây xanh như công viên, khu vui chơi… không chỉ giúp trẻ được hòa nhập với thiên nhiên mà còn là cơ hội ba mẹ giới thiệu đến con những điều mới mẻ.
4. Rèn luyện khả năng nghe nhạc
Cho trẻ nghe nhạc thường xuyên cũng chính là cách giúp trẻ rèn luyện khả năng nghe, cảm nhận và phát âm cho trẻ. m nhạc góp phần kích thích não bộ của trẻ, tạo tiền đề cho sự phát triển ngôn ngữ.
5. Hạn chế tivi và điện thoại thông minh, máy tính bảng
Ba mẹ nên chọn lọc những chương trình phù hợp với độ tuổi của trẻ, xem cùng con và trò chuyện về nhân vật hoặc diễn biến của những bộ phim hoạt hình, thay vì mở tivi hoặc đưa cho con chiếc máy tính bảng chỉ với mục đích giữ cho trẻ chịu ngồi yên.
(Nguồn sưu tầm)
———
🌱🌱🌱
🏬 Công ty cổ phần tập đoàn BigSeaGroup Việt Nam
📍 Địa chỉ: 314 Minh Khai – Hà Nội
☎ SĐT: 0985 939 885
Số điện thoại
0985.939.885