5 CÁCH ĐƠN GIẢN GIÚP TRẺ HẾT LƯỜI ĂN RAU

Đăng ngày 14/05/2022
Rau xanh là một trong thực phẩm quan trọng vì chứa nhiều vitamin, khoáng chất, axit amin, chất xơ… tốt cho sự phát triển, sức khỏe trẻ.
Tuy vậy, không phải trẻ nào cũng thích loại thực phẩm màu xanh này. Để kích thích trẻ ăn rau, FoodKids mời bạn tham khảo ngay 5 biện pháp đơn giản dưới đây:
Tìm hiểu sở thích ăn rau của con: bố mẹ nên nên theo dõi, ghi nhận những loại rau bé thích ăn và có cách chế biến phù hợp theo nhiều cách khác nhau (cả sống và chín) để tạo màu sắc, hương vị đa dạng giúp bớt mùi vị khó chịu của chúng.
Cho trẻ thử ăn rau với lượng nhỏ: bé sẽ dễ dàng tiếp nhận một loại rau mới nào đó hơn khi ăn với lượng nhỏ, được chế biến phù hợp trong lần đầu tiên ăn.
– Ăn kèm với nước chấm, nước sốt hấp dẫn: rau có thể kém hấp dẫn với trẻ, nhưng các loại nước chấm, gia vị, nước sốt… sẽ tạo nhiều màu sắc, tăng hương vị và kích thích bé ăn rau nhiều hơn.
Kết hợp rau với món trẻ thích: việc chế biến đa dạng các món ăn trẻ thích kết hợp với rau củ như salad rau củ, súp rau củ, nước ép, mì spaghetti, sinh tố… sẽ giúp bé nhận được nhiều nguồn dinh dưỡng.
Để trẻ tự chọn thực đơn: cho trẻ tự chọn thực đơn và tham gia vào quá trình nấu ăn sẽ kích thích bé muốn thưởng thức “tác phẩm” của mình.
(Nguồn sưu tầm)
———
🌱🌱🌱
🏬 Công ty Cổ Phần Thương Mại Smilekids Việt Nam
📍 Địa chỉ: 314 Minh Khai – Hà Nội
☎ SĐT: 0985 939 885

Số điện thoại
0985.939.885