5 NGUYÊN TẮC VÀNG GIÚP TRẺ PHÁT TRIỂN CHIỀU CAO VƯỢT TRỘI

Đăng ngày 19/04/2022
Để con đạt được chiều cao vượt trội, cha mẹ cần lưu ý những nguyên tắc vàng sau đây:
Đầu tư cho từng giai đoạn phát triển
Quá trình phát triển xương bắt đầu từ giai đoạn bào thai và kết thúc ở tuổi 25. Trong đó, tuổi dậy thì (bé gái 10-16 tuổi, bé trai 12-18 tuổi) được coi là “giai đoạn vàng” bởi trẻ có thể sẽ có 1-2 năm chiều cao tăng vọt từ 8-10cm nếu được nuôi dưỡng tốt. Sau thời kì này, chiều cao chỉ tăng trung bình 2 cm mỗi năm. Do đó, cha mẹ cần nắm vững và có điều chỉnh, đầu tư phù hợp cho từng giai đoạn.
Chế độ dinh dưỡng cân bằng, bổ sung Canxi, vitamin D và MK7
Các nguyên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, các yếu tố tác động tới sự phát triển chiều cao của con người là: dinh dưỡng (31%), thể thao (20%), di truyền (23%), môi trường (16%) và tâm lý xã hội (10%). Như vậy, một chế độ dinh dưỡng đầy đủ, cân bằng là yếu tố tiên quyết với chiều cao của cơ thể.
Tập thể dục thể thao đúng cách
Bất kỳ bộ môn thể thao nào cũng tốt cho sức khỏe của trẻ. Ba mẹ có trẻ thử đa dạng các thể loại theo ý muốn. Sau đó, bạn cho trẻ lựa chọn một số bộ môn thể thao thích hợp để tập luyện trong thời gian dài.
Giữ tinh thần thoải mái cho trẻ
Nuôi dạy con quá nghiêm khắc trong thời kỳ thơ ấu sẽ ảnh hưởng xấu đến sự phát triển sau này. “Trẻ em như búp trên cành”, ngoài thời gian học tập trên trường lớp, bạn nên giúp con có những phút giây dễ chịu bên gia đình.
Sinh hoạt điều độ theo thời gian biểu hợp lý
90% sự phát triển xương ở trẻ diễn ra trong lúc đang ngủ, đặc biệt từ 22 – 24 giờ hàng ngày. Do đó, bạn cần tập cho trẻ thói quen đi ngủ sớm vào cùng 1 khung giờ hàng ngày. Trước khi đi ngủ 30 phút trẻ có thể uống sữa hoặc bổ sung vi chất để đạt hiệu quả tối ưu.
———
🌱🌱🌱
🏬 Công ty cổ phần tập đoàn BigSeaGroup Việt Nam
📍 Địa chỉ: 314 Minh Khai – Hà Nội
☎ SĐT: 0985 939 885
Số điện thoại
0985.939.885