5 THỰC PHẨM GÂY HẠI CHO SỰ PHÁT TRIỂN CỦA TRẺ

Đăng ngày 22/05/2022
Trẻ nhỏ cần nhiều dinh dưỡng để phát triển toàn diện. Dù vậy, không phải món ăn nào cũng tốt cho các con. Dưới đây là 5 thực phẩm gây ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ nếu ăn nhiều:
👉Ngũ cốc ăn sáng: ăn sáng bằng ngũ cốc vừa nhanh và tiện lợi. Tuy nhiên, phần lớn lượng carbohydrate đơn giản trong ngũ cốc sẽ chuyển hóa thành đường ngay khi đi vào cơ thể bé.
👉Nước trái cây đóng chai: Thành phần chủ yếu của hầu hết nước trái cây đóng chai là đường và hương vị trái cây. Lượng đường dư thừa có trong loại nước uống này có thể gây hại cho trí não của trẻ. Nếu có thể, hãy cho trẻ ăn hoa quả tươi.
👉Nước ngọt có gas: Uống nhiều đồ uống có đường cũng ảnh hưởng đến trí não và trí nhớ của trẻ. Do đó, hạn chế cho trẻ uống nước soda, nước tăng lực hay các loại nước ngọt có gas khác bạn nhé.
👉Bánh muffin: chủ yếu chứa bột mì và đường tinh luyện. Quá nhiều đường có thể khiến trẻ bị tăng động, thậm chí dẫn đến tình trạng ủ rũ, cáu kỉnh. Thay vì mua bánh đóng gói, bạn có thể tự làm bánh muffin lành mạnh tại nhà với nhiều công thức có sẵn trên Internet.
👉Bánh mì sandwich đóng gói: có nhiều chất béo, natri và chất bảo quản. Những thứ này rất có hại cho não bộ của bé. Các nghiên cứu phát hiện chất béo chuyển hóa có sẵn trong bánh mì đóng gói sẵn có thể làm giảm trí nhớ, khả năng nhận thức, gây đau đầu và giảm khối lượng não.
———
🌱🌱🌱
🏬 Công ty cổ phần tập đoàn BigSeaGroup Việt Nam
📍 Địa chỉ: 314 Minh Khai – Hà Nội
☎ SĐT: 0985 939 885
Số điện thoại
0985.939.885