BÍ QUYẾT GIÚP TRẺ ĂN RAU MỘT CÁCH NGON LÀNH

Đăng ngày 10/12/2021
🌿 Có phải các mẹ luôn đau đầu với việc cho các bé ăn rau đúng không ? Hôm nay SmileKids sẽ chỉ cho các mẹ một vài ‘’tuyệt chiêu’’ để giải quyết vấn đề này nha 🥰
🌿 Tạo thói quen ăn rau cho trẻ từ khi còn nhỏ 🌿
Ngay từ khi trẻ còn nhỏ, bố mẹ nên bổ sung rau theo một cách tự nhiên vào khẩu phần hàng ngày bằng việc xay nhuyễn hay băm nhỏ các loại rau củ đa dạng nấu với bột, cháo để trẻ làm quen với mùi vị.
🌿 Hãy làm gương cho trẻ 🌿
Trẻ nhỏ luôn thích quan sát và bắt chước người lớn, đặc biệt là bố mẹ. Nếu muốn bé ăn rau nhiều hơn, bố mẹ hãy là những người làm gương cho con, ăn đa dạng các loại rau. Hãy điều chỉnh chế độ ăn uống của mình để bé thấy rằng rau là một món ăn rất ngon, bổ dưỡng và nên ăn thật nhiều.
🌿 Tạo hình rau củ quả bắt mắt 🌿
Trang trí và tạo hình thức ăn sao cho bắt mắt là cách tuyệt vời để kích thích trẻ ăn rau. Ba mẹ có thể dành thời gian cắt tỉa, trang trí đĩa cơm của trẻ theo các chủ đề khác nhau như: phim hoạt hình hoặc câu chuyện mà bé yêu thích.
🌿 Nấu súp rau củ 🌿
Rau củ luộc hay xào có thể không phải món ăn khoái khẩu của bé, vậy thì các mẹ hãy thử làm những loại súp rau củ. Khi nấu súp các mẹ nên cho thêm rau củ tươi, hoặc đóng hộp hay đông lạnh vào để tăng lượng rau trong khẩu phần ăn của trẻ.
🌿 Cùng SmileKids chăm lo cho bữa ăn của bé nha ❤
———
🌱🌱🌱
🏬 Công ty cổ phần tập đoàn BigSeaGroup Việt Nam
📍 Địa chỉ: 314 Minh Khai – Hà Nội
☎ Liên hệ: 0985 939 885
Số điện thoại
0985.939.885