BỐ MẸ CÙNG CON LÀM VIỆC NHÀ! 😊😊

Đăng ngày 21/01/2022
Khi dạy con làm việc nhà việc chê bai nếu con làm không tốt, trả tiền công là điều cha mẹ cần lưu ý. Có một số nguyên tắc như sau để đảm bảo việc nuôi dạy con đó thành công, các bậc làm bố mẹ nên chú ý:
Có thể là hình ảnh về 2 người và trong nhà
🔸🔸Dạy con làm việc nhà từ rất sớm
Càng dạy con làm việc nhà sớm, việc con làm càng nhanh chóng trở thành thói quen. Các con nên được bắt đầu với những nhiệm vụ khả thi đơn giản như bỏ rác vào thùng, đi “chợ” (sang nhà bác hàng xóm mua gói muối về chẳng hạn)…
🔸🔸Không chê bai nếu con làm không tốt
Khi dạy con làm việc nhà, con đã hào hứng làm mà các cha mẹ lại “dội nước đá” vào con thì cái niềm phấn khởi ấy sẽ nhanh chóng nguội tanh. Các cha mẹ nên khen ngơi con nhưng đừng khen quá đáng. Chỉ cần động viên trẻ hoặc thái độ ngạc nhiên theo kiểu: “Ơ, con làm được à, ở tuổi con, mẹ chưa làm được đâu”… cũng đủ làm các bé vô cùng sung sướng và hãnh diện rồi.
🔸🔸Việc nhà là công việc chung, con cần đóng góp công sức vào đây. Công việc đó phải được chia đều cho mọi thành viên trong gia đình. Ai cũng cần có trách nhiệm.
Khi dạy con làm việc nhà nếu bạn trả công cho con khi con làm việc nhà, con sẽ mặc định việc đó là của bố mẹ, khi con thích hoặc cần tiền thì con sẽ làm, không thì thôi. Càng về sau, khi cơn lười biếng dâng lên, con sẽ càng tức tối, khó chịu khi phải làm việc nhà. Đến lúc đó bố mẹ dạy con trở nên đã quá muộn.
🔸🔸Đảm bảo tính công bằng trong khi giao việc
Bọn trẻ chẳng thích cái cảnh bị giao việc nhiều hơn người khác đâu. Vì thế khi giao việc cho con, tốt nhất nên đặt ra những đầu mục công việc, yêu cầu mỗi thành viên trong gia đình chọn lựa. Cho con chọn trước, sau đó yêu cầu tất cả mọi người thực hiện cho đúng. Dĩ nhiên, cũng cần có chút trọng số trong việc giao việc này.
🔸🔸Giao quyền cho trẻ
Ở một số công việc nhà, khi con đã đủ lớn, cha mẹ có thể giao cho con quản hẳn việc đó như kiểu quản gia. Con có quyền chia sớt việc thành nhiều công đoạn nhỏ và giao cho mỗi người một phần, cách đó sẽ khiến con cảm thấy mình được tôn trọng và sẽ có trách nhiệm cao với công việc được giao.
🔸🔸 Chia sẻ cùng con, ghi nhận những gì bé làm được. Đồng thời kiên nhẫn với con nha ba me.
Như vậy con sẽ hiểu trách nhiệm việc nhà và biết không thể thể ỉ lại vào mẹ được.
————–
🏢Công ty CPTM Smilekids Việt Nam
📍 Địa chỉ: 314 Minh Khai- Hà Nội
☎Liên hệ: 0985 939 885.
Số điện thoại
0985.939.885