CÁCH NUÔI DƯỠNG SỨC KHỎE TINH THẦN CHO CON TRONG 6 NĂM ĐẦU ĐỜI

Đăng ngày 04/04/2022
6 năm đầu đời là khoảng thời gian mang tính quyết định cho sự phát triển toàn diện của trẻ sau này.
Không chỉ phát triển về mặt thể chất, sức khỏe tinh thần cũng là một phương diện cần được quan tâm đặc biệt. Lúc này, nếu trẻ không được dạy cách kiểm soát những cảm xúc tiêu cực sẽ dẫn đến những hệ lụy khôn lường.
Vậy làm thế nào để nuôi dưỡng sức khỏe tinh thần cho con từ nhỏ?
– Trò chuyện với trẻ mỗi ngày: Tìm hiểu xem con đang nghĩ gì, có mong muốn gì hay không. Ngoài ra, khi trẻ biểu hiện một cảm xúc nào đó, hãy giải thích lý do cho con hiểu và cùng nhau rút ra bài học.
– Giúp trẻ nhận biết được cảm xúc của người khác: Không chỉ cần hiểu cảm xúc của bản thân, con cũng nên nhận biết được cảm giác của người khác. Từ đó, trẻ sẽ học được cách giao tiếp và tương tác phù hợp với mọi người.
– Khen ngợi trẻ: Mỗi lúc con đạt được một thành tích nào đó, dù lớn hay nhỏ, ba mẹ cần khích lệ trẻ. Điều này không chỉ giúp con cảm nhận được tình yêu gia đình mà còn khiến các bạn nhỏ trở nên tự tin hơn.
Làm một tấm gương tốt: “Con cái là tấm gương phản chiếu của cha mẹ”. Không cáu gắt, cãi nhau trước mặt trẻ, luôn từ tốn, nhẹ nhàng… chính là biện pháp hữu hiệu nhất.
(Theo Child Mind, Psychology Today & NSPT)
———
🌱🌱🌱
🏬 Công ty CPTM Smilekids Việt Nam
📍 Địa chỉ: 314 Minh Khai – Hà Nội
☎ Liên hệ: 0985 939 885.
Có thể là tranh biếm họa về một hoặc nhiều người và văn bản cho biết 'FOODYSIDS FOOD k NUԔI DƯỠNG SỨC KHỎE TINH THẦN CHO CON TRONG 6 NĂM ĐẦU ĐỜI'
Số điện thoại
0985.939.885