Chăm sóc sức khỏe trẻ mùa thu, phụ huynh cần tránh phạm phải những sai lầm nào?

Đăng ngày 24/10/2022

Thông thường, thời tiết mùa thu đem lại cảm giác dễ chịu và mát mẻ với người lớn. Nhưng trẻ nhỏ lại không phải vậy. Mùa thu là thời điểm dễ lây lan các bệnh truyền nhiễm nhất. Do đó, để chăm sóc sức khỏe trẻ mùa thu cha mẹ cần lưu ý một vài điều sau đây:
1. Đưa trẻ tới nơi đông người: Nhiều phụ huynh đưa trẻ tới những nơi đông người như siêu thị, bến xe hay chợ,… Những thói quen này có thể khiến trẻ nhỏ thiếu không khí trong lành do hệ miễn dịch của trẻ còn rất yếu.
2. Lựa chọn quần áo cho trẻ vào mùa thu sai cách:Chăm sóc sức khỏe trẻ mùa thu đúng cách, phụ huynh cần lựa chọn trang phục cho trẻ. Thực tế, nếu chọn trang phục cho trẻ không đúng sẽ làm tăng nguy cơ khiến trẻ mắc bệnh mùa thu hơn.
3. Cho trẻ uống nước lạnh: Mùa thu nên cho trẻ uống nước ấm vì thời tiết đã se lạnh và nhiệt độ ban ngày và ban đêm có độ chênh lệch cao. Việc uống nước ấm giúp bảo vệ họng của trẻ, tránh tình trạng khiến trẻ bị viêm họng vào mùa thu.
4. Không tiêm vaccine phòng bệnh cho trẻ: Không ít phụ huynh chủ quan mà không tiêm phòng cho trẻ vào mùa thu. Tuy nhiên, để bảo vệ sức khỏe của trẻ và tránh các bệnh cảm cúm, cảm lạnh hay tiêu chảy ở trẻ thì phụ huynh cần tiêm vaccine phòng bệnh cho trẻ.
5. Giữ gìn vệ sinh và làm sạch không khí: Chăm sóc sức khỏe trẻ mùa thu tốt được áp dụng với biện pháp làm sạch không khí trong phòng bằng cách mở cửa sổ từ 2 đến 3 lần mỗi ngày, mỗi lần nên mở khoảng 30 đến 40 phút.
6. Chế độ sinh hoạt, dinh dưỡng và tập luyện thể thao của trẻ vào mùa thu: Cha mẹ cần thay đổi cho trẻ có giấc ngủ và chế độ sinh hoạt điều độ, khoa học ngay từ khi còn nhỏ. Chính điều này đem lại hiệu quả giúp nâng cao hệ miễn dịch của trẻ trong mùa thu.
Ngoài ra, phụ huynh không nên lúc nào cũng giữ trẻ trong nhà. Việc đưa trẻ ra ngoài môi trường, cho trẻ tập thể dục, tham gia các hoạt động thể thao, giải trí ngoài trời có tác dụng hiệu quả trong việc tăng cường thể chất cho trẻ. Không chỉ vậy, tập luyện thể thao mùa thu còn giúp trẻ nâng cao sức đề kháng.
Xây dựng cho trẻ chế độ ăn hợp lý, bữa ăn cần cung cấp cho trẻ đầy đủ dinh dưỡng cần thiết, đa dạng đảm bảo lượng protein, vitamin và các khoáng chất cần thiết cho sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ vào mùa thu.

Số điện thoại
0985.939.885