NHỮNG ĐIỀU CHA MẸ CẦN BIẾT KHI TRẺ LÊN BỐN

Đăng ngày 29/08/2021

NHỮNG ĐIỀU CHA MẸ CẦN BIẾT KHI TRẺ LÊN BỐN

Việc thấu hiểu tâm lý con nhỏ là vô cùng quan trọng, ở trẻ lên bốn các con có những thay đổi bất ngờ, việc hiểu và có phương pháp giáo dục trẻ lúc này cần được quan tâm bởi vì đây sẽ ảnh hưởng đến tâm lý và hình thành tính cách trẻ sau này.

CÁI TÔI CỦA TRẺ ĐƯỢC HÌNH THÀNH

Ở tuổi này, trẻ đã nhận biết được các mối quan hệ xung quanh trẻ cũng quan tâm đến nhận xét của mọi người, lúc này bố mẹ không nên so sánh, khen, chê trẻ với người khác tránh việc trẻ tự suy nghĩ về bản thân (tự ti, tự kiêu,…).

Trẻ thời điểm này rất nhạy cảm, đôi lúc tỏ ra bướng bỉnh không nghe lời vì không nhận được quan tâm từ người lớn vì thế cha mẹ cần nhẹ nhàng dạy dỗ trẻ.

SỞ THÍCH CÁ NHÂN

Trẻ 4 tuổi bắt đầu biết được những sở thích của bản thân mình và thể hiện rõ sự tò mò với thế giới xung quanh bằng cách đặt các câu hỏi cho bố mẹ.

Có sự khác biệt rõ rệt giữa hai giới tính: Trong khi ở bé gái thường có tính cách nhẹ nhàng và yêu thích các món đồ chơi búp bê, đồ hàng. Thì ở các bé trai lại có phần hiếu động, nghịch ngợm hơn, và yêu thích các trò chơi xe cộ, đá bóng.

TỰ LẬP TRONG THÓI QUEN HÀNG NGÀY

Thời điểm này cha mẹ không nên quá bao bọc trẻ mà hãy khuyến khích và hướng dẫn trẻ cách sinh hoạt cho bản thân: tự ăn, tự tắm rửa, tự đánh răng, tự mặc quần áo, tự đi vệ sinh,…

Như vậy trẻ sẽ hình thành thói quen tự lập, tự biết cách chăm sóc bảo vệ sức khoẻ của trẻ ngay từ khi còn nhỏ.

Tâm lý trẻ khi lên bốn không quá phức tạp chỉ cần chú ý, quan tâm phụ huynh có thể hướng con mình thể hiện cá tính một cách đúng đắn.

 

Số điện thoại
0985.939.885