NHỮNG LƯU Ý ĐỂ DẠY CON NGOAN

Đăng ngày 31/08/2021
NHỮNG LƯU Ý ĐỂ DẠY CON NGOAN
Nhiều ba mẹ luôn đặt câu học làm sao để dạy dỗ con ngoan mà không cần đến roi vọt. Một vài chú ý gửi đến các bậc phụ huynh để dạy con ngoan từ thửa ấu thơ:
🍏 ĐIỀU CHỈNH CẢM XÚC BẢN THÂN: Đừng hành động nóng vội khi bạn đang tức giận hãy đợi đến khi bình tĩnh và làm chủ cảm xúc bản thân.
🍏 HỌC CÁCH THẤU HIỂU VẤN ĐỀ: Khi trẻ hành động sai thì cũng có những lý do riêng, và lúc nóng giận hoảng sợ trẻ sẽ không thể học được điều gì, lúc đó thay vì giảng dạy quát mắng nặng lời hãy đưa trẻ đến nơi yên tĩnh để bình tĩnh lại, tạo cho trẻ cảm giác an toàn và được yêu thương. Sau đó bạn có thể gần gũi và nói để trẻ hiểu vấn đề và sửa sai. Khi lớn hơn trẻ có thể học cách kiểm soát cơn nóng giận, tấm gương sửa lỗi tốt hơn.
🍏 GIÚP ĐỠ VÀ HÌNH THÀNH THÓI QUEN CHO TRẺ: Bạn có thể bắt đầu chỉ dạy cho bé ở những lần đầu, khi bé đã làm nhiều lần thì sẽ cảm thấy tự tin và có thể tự làm. Như việc ba mẹ dạy con nói lời cảm ơn, không quên đồ, làm bài tập,…Tạo thói quen giúp trẻ sẽ có khung cơ bản giúp trẻ hình thành kỹ năng và tính cách.
🍏 KẾT NỐI VỚI TRẺ: Trước khi đưa ra hướng dẫn hay những yêu cầu với trẻ, hãy cho bé thời gian và kích thích ham muốn học hỏi của bé. Ba mẹ hãy kết nối lắng nghe con hàng ngày, khi bạn trở thành một người bạn trẻ sẽ dễ hợp tác với bạn hơn.
—————-
🌱🌱🌱
🏬 Công ty cổ phần tập đoàn Bigsea Việt Nam
📍 Địa chỉ: 314 Minh Khai- Hà Nội
☎☎Liên hệ: 0985 939 885.☘
Số điện thoại
0985.939.885