Những thực phẩm giúp trẻ tăng cân hiệu quả

Đăng ngày 02/08/2020
Ở giai đoạn vàng từ 1 – 3 tuổi, cân nặng chính là thước đo về sự phát triển của các bé. Chính vì thế, khi bé chậm tăng cân, các bà mẹ sẽ rất lo lắng và tìm đủ mọi cách để giúp bé cải thiện tình trạng. Chuyên gia mách mẹ một số loại thực phẩm có hiệu quả cao giúp bé tăng cân và đảm bảo được dinh dưỡng.
Tinh bột
 
Tinh bột có chứa rất nhiều trong các loại thực phẩm như cơm, xôi, khoai tây, bột ngũ cốc… Những nhóm nguyên liệu này là nguồn năng lượng chính giúp trẻ có thể phát triển, khỏe mạnh và tăng cân hiệu quả. Chính vì thế mẹ có thể cho trẻ ăn thêm những bữa phụ bằng món khoai tây rán hay chế biến thành các món trẻ thích ăn bằng nhóm thực phẩm tinh bột này.
Các loại thịt, cá
 
Đây là 2 thực phẩm giúp trẻ tăng cân hiệu quả nhất bới chúng rất giàu calo, chính vì thế rất phù hợp những những bé nhẹ cân. Nhưng làm như thế nào giúp trẻ có thể ăn mãi thực phẩm này mà không chán? Mẹ phải biết cách chế biến thành các món ăn hấp dẫn trẻ như đùi gà rán, thịt bò viên, chả cá, bò bít tết… Để từ đó trẻ nhà bạn có thể cảm thấy được ăn ngon miệng hơn và có thể tăng cân một cách hiệu quả.

Sữa chua

Sữa chua giúp cho trẻ hỗ trợ tiêu hóa rất tốt, giúp trẻ có được cảm giác thèm ăn, ăn ngon miệng hơn và thích hợp cho chế độ tăng cân cho trẻ. Ngoài ra, ăn sữa chua sẽ giúp hệ tiêu hóa có thêm lợi khuẩn và hoạt động trơn tru hơn. Sau bữa ăn 1- 2 tiếng, mẹ nên cho trẻ ăn những loại sữa chua mà trẻ yêu thích.

Trứng
 
Trứng là loại thực phẩm rất giàu protein và ít carbohydrate, dễ hấp thu. Theo ước tính thì trong mỗi một quả trứng thì có trung bình khoảng 26g protein, nên trứng được xem là một thực phẩm hiệu quả cho trẻ chậm tăng cân.
Số điện thoại
0985.939.885