TÁC DỤNG TUYỆT VỜI CỦA VIỆC ĐỌC SÁCH TRƯỚC KHI NGỦ CHO TRẺ

Đăng ngày 14/08/2021

TÁC DỤNG TUYỆT VỜI CỦA VIỆC ĐỌC SÁCH TRƯỚC KHI NGỦ CHO TRẺ

Ba mẹ có biết những tác dụng tuyệt vời từ việc đọc sách cho sự phát triển của trẻ chưa? Hôm nay Foodkids xin chia sẻ một vài lợi ích từ việc đọc sách trước khi ngủ cho bé yêu nhà mình nhé:

Gắn kết với con: Khoảng thời gian đọc sách sẽ giúp cha mẹ có thời gian gần gũi, gắn kết tình cảm với trẻ, xây dựng liên kết với cha mẹ hằng ngày.

Trí não phát triển ở trẻ: Việc đọc sẽ kích thích não bộ phát triển tối ưu thông qua việc tiếp nhận thông tin qua thị giác, thính giác.

Phát triển khả năng ngôn ngữ: Trong những năm đầu đời, khả năng nói và hiểu ngôn ngữ phát triển mạnh, việc đọc sách cho trẻ thường xuyên giúp trẻ nghe và tiếp nhận ngôn ngữ, từ đó nâng cao vốn từ vựng cho trẻ.

Phát triển và kiểm soát cảm xúc: Giúp trẻ nhận biết được những cảm xúc của các nhân vật trong sách và trẻ sẽ học cách điều chỉnh kiểm soát cảm xúc của mình.

Đảm bảo giấc ngủ ngon cho con: Việc đọc sách vào một khung giờ cố định đúng giờ buổi tối sẽ hình thành cho con thói quen đi ngủ sớm, trẻ cũng dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn, tránh việc thức khuya gây ức chế hệ thần kinh làm trẻ khó ngủ và mệt mỏi vào sáng hôm sau.

Đọc sách cho trẻ trước khi ngủ có thật nhiều lợi ích đúng không ạ, hi vọng bài viết hôm nay sẽ cung cấp thêm một vài thông tin bổ ích  giúp ba mẹ nuôi con phát triển toàn diện.

———-
🌱🌱🌱
#FOODKIDS
#Ươm_mầm_tương_lai
#Suất_ăn_dinh_dưỡng_cho_trẻ
#Bigseagroup
🏬 Công ty cổ phần tập đoàn Bigsea Việt Nam
📍 Địa chỉ: 314 Minh Khai- Hà Nội
☎☎Liên hệ: 0985 939 885.☘

 

Số điện thoại
0985.939.885