Trẻ từ mấy tuổi có thể ăn được trứng?

Đăng ngày 11/02/2023
Trong trứng có hàm lượng dinh dưỡng rất cao. Trứng đặc biệt giàu Vitamin A, D, Protein, Canxi, Sắt, Kẽm, cung cấp năng lượng cho cơ thể. Chính vì có chứa nhiều dưỡng chất và Vitamin, rất nhiều bà mẹ muốn cho con trẻ ăn trứng để cung cấp thêm nhiều dưỡng chất để trể phát triển tốt hơn.
Tuy trứng là thực phẩm rất tốt nhưng cũng cần chú ý tới hàm lượng vì không phải cho trẻ ăn nhiều trứng là tốt. Trứng chứa hàm lượng chất béo cao có thể làm trẻ dễ bị đầy bụng, khó tiêu hoặc rối loạn tiêu hoá. Tuỳ theo độ tuổi của trẻ mà điều chỉnh hàm lượng trứng vào bữa ăn cho phù hợp:
👧🏻 Trẻ 6 – 7 tháng tuổi: Chỉ nên ăn 1⁄2 lòng đỏ trứng gà cho một bữa ăn và chỉ nên ăn 2 – 3 lần một tuần.
👧🏻 Trẻ 8 – 12 tháng tuổi: Ăn 1 lòng đỏ cho một bữa ăn và ăn 3 – 4 bữa trứng một tuần.
👧🏻 Trẻ 1 – 2 tuổi: Ăn 3 – 4 quả trứng một tuần và nên ăn cả lòng trắng.
👧🏻 Trẻ từ 2 tuổi trở lên có thể cho ăn 1 quả/ngày nếu trẻ thích ăn. Nếu trẻ không thích ăn thì đảm bảo mỗi tuần trẻ ăn 3 – 4 quả.
Các mẹ hãy chế biến đẹp mắt để các bé cảm thấy thích thú với bữa ăn của mình nhé. Nếu các mẹ đang phân vân không biết chế biến các món trứng như nào, hãy để FoodKids giúp các mẹ nhé 😍
Có thể là hình ảnh về thực phẩm
Có thể là hình ảnh về thực phẩm và trong nhà
Có thể là hình ảnh về thực phẩm và trong nhà👉 Mỗi suất ăn đều được tính toán kỹ lưỡng, đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng và năng lượng cho các con. Ba mẹ có thể hoàn toàn có thể yên tâm với những khẩu phần ăn được thiết kế dưới sự tư vấn đến từ chuyên gia dinh dưỡng của FoodKids nhé!
————-
FOODKIDS – ƯƠM MẦM TƯƠNG LAI
🌱🌱🌱
🏬 Công ty cổ phần tập đoàn BigSeaGroup Việt Nam
📍 Địa chỉ: 314 Minh Khai – Hà Nội
☎ SĐT: 0985 939 885
Số điện thoại
0985.939.885