UỐNG SỮA ĐÚNG CÁCH GIÚP TRẺ PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

Đăng ngày 07/08/2021
UỐNG SỮA ĐÚNG CÁCH GIÚP TRẺ PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN 🥛🥛
 
Như ba mẹ đều biết uống sữa tươi bổ sung dinh dưỡng cho trẻ nhỏ, tuy nhiên liệu rằng trẻ em đã được uống sữa đúng cách hay chưa?
 
🌻 Thời điểm bắt đầu cho trẻ em uống sữa là khi nào?
🌷Theo các nhà khoa học, chỉ nên cho các bé trên 1 tuổi uống sữa tươi, bởi vì hàm lượng dinh dưỡng trong sữa khá cao nên trẻ dưới 1 tuổi sẽ gặp khó khăn trong việc hấp thụ gây ảnh hưởng xấu cho hệ tiêu hoá, đứng trước nguy cơ mắc nhiều bệnh trong tương lai như: suy thận, tăng huyết áp, béo phì,…
 
🌷 Thời điểm thích hợp cho trẻ uống sữa là sau bữa ăn chính khoảng 1-2 tiếng, để tránh tình trạng trẻ bị no và lười ăn khi vào bữa không nên cho trẻ ăn trước bữa ăn.
 
🌻 Lượng sữa cho từng độ tuổi của trẻ?
🌷 Ở trên 1 tuổi nên uống khoảng 100ml/ngày. Còn trẻ trên 2 tuổi uống sữa tươi với liều lượng 200-300ml/ngày. Cùng với đó cha mẹ nên kết hợp xen kẽ sữa tươi và sữa công thức để bổ sung đủ dưỡng chất cho trẻ ở lứa tuổi này.
 
🌷 Đối với trẻ từ 3-6 tuổi, trẻ có thể uống sữa khoảng 500ml/ngày vì lúc này trẻ đã có khả năng tiêu hoá, hấp thụ tốt hơn. Phụ huynh có thể cho con em mình uống một số loại sữa như: sữa bò tiệt trùng, sữa bột nguyên kem, sữa đậu nành, sữa chua.
 
🌷 Ở độ tuổi thiếu niên, trẻ có thể bổ sung lượng sữa cho trẻ từ 500-700ml/ngày, kết hợp chế độ dinh dưỡng đầy đủ từ thức ăn hàng ngày.
 
🌻 Chọn mua loại sữa nào cho trẻ là tốt nhất?
⭐️ Nên chọn loại sữa phù hợp với nhu cầu phát triển cho bé. Với bé dưới 2 tuổi nên chọn sữa nguyên kem vì lúc này não trẻ cần chất béo để phát triển.
 
⭐️ Trên 2 tuổi nên cho bé dùng sữa tách béo một phần hoặc toàn phần. Nếu bé đủ cân nặng, phụ huynh nên để bé uống sữa không đường, vì đường không có lợi cho sức khoẻ của trẻ.
 
🌿 Nên cho trẻ uống sữa tươi thanh trùng hoặc tiệt trùng để đảm bảo vệ sinh tránh các bệnh gây ra cho hệ tiêu hoá.
———-
🌱🌱🌱
#FOODKIDS
#Ươm_mầm_tương_lai
#Suất_ăn_dinh_dưỡng_cho_trẻ
#Bigseagroup
🏬 Công ty cổ phần tập đoàn Bigsea Việt Nam
📍 Địa chỉ: 314 Minh Khai- Hà Nội
☎☎Liên hệ: 0985 939 885.
Số điện thoại
0985.939.885