CHÚ CÚ MÈO

Đăng ngày 06/08/2021
CHÚ CÚ MÈO
🦉 Chắc hẳn các bé cũng nhận ra trong suất ăn này có một nhân vật hết sức đặc biệt đó chính là chú cú mèo phải không nào.
𝐹𝑜𝑜𝑑𝑘𝑖𝑑𝑠 ℎ𝑜̂𝑚 𝑛𝑎𝑦 𝑥𝑖𝑛 𝑘𝑒̂̉ 𝑡𝑜́𝑚 𝑡𝑎̆́𝑡 𝑐ℎ𝑜 𝑏𝑒́ 𝑣𝑒̂̀ 𝑠𝑢̛̣ 𝑡𝑖́𝑐ℎ 𝑐𝑢́ 𝑚𝑒̀𝑜 𝑛ℎ𝑒́:
🍒Một ngày nọ có một con nai đi kiếm ăn, nai nhìn thấy những quả vả trên cây cao nhưng không có gió quả không rụng. Nhìn thấy vậy cú mèo bèn lừa nai rằng sẽ giúp nai lấy quả vào ngày mai, nhưng thực chất làm vậy để đuổi khéo nai đi vì muốn chiếm trọn thức ăn cho riêng mình.
🍒 Sáng sớm hôm sau, khi mọi vật còn chưa tỉnh giấc, cú đã cất tiếng kêu gọi nai tới. Bỗng cú vội đổi tiếng kêu “hok! hok!” báo hiệu có nguy hiểm. Thấy vậy nai liền ba chân bốn cảng chạy trốn đâm vào bụi cây và làm bị thương gà, sóc, thỏ gần đó, cả khu rừng một phen náo động.
🍒 Sau đó, muông thú mới biết rằng thì ra là do sự ích kỷ của cú báo động giả dẫn đến sự việc này. Từ đó không ai thèm chơi với cú mèo nữa. Cú mèo cũng vì xấu hổ mà chỉ kiếm ăn ban đêm.
📝 Qua truyện câu truyện này, có thể thấy vì tính tham lam ích kỷ mà cú mèo đã phải nhận hình phạt thích đáng.
🌻 Trên thực tế, cú mèo là loài chim có ích và không đáng sợ đến vậy đâu các bé ạ, chúng thường kiếm ăn vào ban đêm để không bị cạnh tranh với các “thợ săn” khác như diều hâu, đại bàng đó nha.
Nào cùng thưởng thức món ăn hôm nay với chú cú mèo ngay thôi nào. 😊
———-
🌱🌱🌱
🏬 Công ty cổ phần tập đoàn Bigsea Việt Nam
📍 Địa chỉ: 314 Minh Khai- Hà Nội
☎☎Liên hệ: 0985 939 885.
Số điện thoại
0985.939.885