ĐẤT NẶN – TRÒ CHƠI KÍCH THÍCH KHẢ NĂNG SÁNG TẠO VÀ KHÉO LÉO CHO TRẺ

Đăng ngày 12/08/2021
ĐẤT NẶN – TRÒ CHƠI KÍCH THÍCH KHẢ NĂNG SÁNG TẠO VÀ KHÉO LÉO CHO TRẺ
 
🌻 Là một món đồ chơi được nhiều trẻ nhỏ yêu thích và là một trong những môn học đã được đưa vào trong giáo dục ở các trường mầm non. Vậy đất nặn có những lợi ích gì?

Đó chính là:
 
🌱 Rèn luyện lực tay và sự khéo léo: Trẻ phải dùng lực hai tay để nhào nặn, kéo dãn, vo tròn những viên đất, việc này sẽ giúp phát triển lực ở tay, giúp đôi tay trẻ trở nên khéo léo và rất có lợi cho trẻ sau này khi bước vào tập cầm bút để viết bài.
🌱 Kích thích giác quan: Được tiếp xúc với đất nặn bằng 10 ngón tay, trẻ sẽ cảm nhận được độ mềm, độ dẻo dai của đất nặng tăng khả năng xúc giác cho trẻ.
 
🌱 Phát triển trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo tạo: Từ những viên bột trẻ được thỏa sức tạo hình những hình thù con vật, hoa lá,… mà trẻ quan sát được quanh cuộc sống của mình và sẽ trở nên thích thú các phẩm tự tạo ra.
 
🌱 Giúp trẻ nhận biết tốt và phân biệt được các loại màu sắc có trong đất nặn.
 
🌱 Giữ tinh thần vui vẻ lạc quan, giải toả tâm lý căng thẳng cho trẻ
.
✅ Thời điểm cho trẻ bắt đầu chơi đất nặn phù hợp: Cũng giống như các loại trò chơi khác đất nặn cũng tiềm ẩn một vài rủi ro như việc trẻ có thể nuốt phải các dị vật không mong muốn, vì thế khi trẻ lên 3 tuổi bạn có thể cho trẻ bắt đầu tiếp xúc với đất nặn dưới sự kèm cặp hướng dẫn của phụ huynh hoặc giáo viên. Khi trẻ lớn hơn và được tiếp xúc lâu với đất nặn bạn có thể để trẻ tự chơi cùng bạn bè.
🥰 Ba mẹ hãy khuyến khích con em mình tham gia chơi đất nặn để giúp trẻ phát triển toàn diện nhé.
 
-ảnh st-
———-
🌱🌱🌱
#FOODKIDS
#Ươm_mầm_tương_lai
#Suất_ăn_dinh_dưỡng_cho_trẻ
#Bigseagroup
🏬 Công ty cổ phần tập đoàn Bigsea Việt Nam
📍 Địa chỉ: 314 Minh Khai- Hà Nội
☎☎Liên hệ: 0985 939 885.
Số điện thoại
0985.939.885