“ĐỘC CHIÊU” TRỊ BỆNH LƯỜI ĂN RAU CỦA TRẺ

Đăng ngày 24/10/2022
Rất nhiều bậc cha mẹ than rằng : “Con em không thích ăn rau, dụ dỗ mãi con cũng không chịu ăn”. Vậy có cách nào thuyết phục được trẻ ăn rau, thậm chí là thích ăn rau?
– Kiên trì : tính kiên trì rất quan trọng, các nhà khoa học đã thống kê trẻ sẽ từ chối 1 loại thức ăn không đủ hấp dẫn trước khi tiếp nhận nó. Nếu các mẹ không kiên trì mà thúc ép trẻ thì mẹ thử nghĩ xem con có thích ăn rau nữa và biết được lợi ích rau của quả có lợi cho sức khoẻ.
– Cho trẻ ăn củ, quả trước, ví dụ như khoai tây, cà rốt, su hào,… rau lá xanh sau vì củ, quả ngọt hơn rau lá dễ làm trẻ bị hóc.
– Các mẹ có thể cho bé ăn nagy đầu bữa ăn, khi đói trước khi ăn cơm/cháo hoặc ăn thức ăn khác.
– Hãy kể các câu chuyện thú vị về rau củ, ví dụ : con muốn mắt sáng như một chú mèo thì con phải ăn cà rốt vì cà rốt có vitamin A làm sáng mắt, bạn gấu thích ăn rau xanh… để cho bé thấy thế giới bé yêu thích đều ăn rau củ.
– Cho trẻ thấy cả nhà ăn rau, củ rất ngon lành và hạnh phúc. Luôn mỉm cười và đừng bao giờ quát nạt một đứa trẻ trong bữa ăn.
– Chỉ cho trẻ lợi ích của rau củ với sức khoẻ của trẻ và tác hại khi không ăn rau.
– Các mẹ có thể tạo hình ngộ nghĩnh từ rau củ cho trẻ. Ví dụ cắt cà rốt thành hình bông hoa, bông súp làm cái cây, …
Hôm nay chúng mình gửi đến các mẹ những suất ăn rất là đáng yêu và bắt mắt của Foodkids để giúp bé thích thú và có động lực ăn hơn nhé !
Chúc các mẹ thành công trong việc “trị bệnh lười ăn ăn củ của trẻ”.
Có thể là hình ảnh về thực phẩm và trong nhàCó thể là hình ảnh về thực phẩm và trong nhàCó thể là hình ảnh về thực phẩm và trong nhà
Số điện thoại
0985.939.885