NHỮNG ĐIỀU LƯU Ý KHI CHO TRẺ XEM TI VI

Đăng ngày 18/08/2021
NHỮNG ĐIỀU LƯU Ý KHI CHO TRẺ XEM TI VI
Như ba mẹ đều biết tivi là một thiết bị điện tử không thực sự tốt cho trẻ, tuy nhiên liệu chúng ta có nên ngăn cấm hoàn toàn con em mình khi mà rất nhiều trẻ em cảm thấy thích thú khi được xem các chương trình trên tivi❓❓
 
🌱🌱 Foodkids hôm nay xin gửi tới các bậc phụ huynh một vài lưu ý nhỏ khi cho trẻ tiếp xúc với tivi, nhằm hạn chế những tác hại xấu gây ảnh hưởng tới con em mình:
 
🎈 Độ tuổi KHÔNG nên xem tivi: theo nghiên cứu tivi là một hành vi tiếp xúc thụ động, gây cản trở cho việc trẻ tiếp xúc khám phá thế giới xung quanh, hạn chế khả năng tưởng tượng của trẻ. Thêm vào đó, tiếp xúc quá sớm tác động tiêu cực đến sức khoẻ và phát triển trí não của bé.
Các chuyên gia khuyến cáo không nên để trẻ dưới 2 tuổi tiếp xúc với ti vi thay vào đó hãy cho con hoạt động vui chơi bên ngoài.

🎈🎈THỜI GIAN XEM:
Chỉ nên cho trẻ xem khoảng 1-2h/ngày, tạo một khoảng thời gian cụ thể để cho trẻ xem.
Tuyệt đối không mở tivi trong giờ ăn vì sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình tiêu hoá.
Không xem tivi trước giờ đi ngủ vì ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ cho trẻ.
🎈🎈VỊ TRÍ ĐẶT TIVI:
Không nên đặt tivi gần chỗ vui chơi, học tập, chỗ ngủ vì trẻ sẽ dễ bị tập chung vào tivi nhiều hơn mà quên đi những việc khác.
Không để trẻ xem tivi quá gần sẽ gây ảnh hưởng đến thị giác, thính giác của trẻ. Khoảng cách xem tivi an toàn ít nhất khoảng 2-3 lần kích thước màn hình.
 
🎈🎈CHỌN KÊNH XEM PHÙ HỢP:
Khoảng 2-3 kênh cho thiếu nhi là đủ đối với trẻ, ba mẹ có thể sử dụng việc khóa những kênh không cần thiết để hạn chế trẻ xem.
 
Ngoài ra nhiều chương trình cho thiếu nhi nhưng lại chứa nhiều cảnh báo lực, ba mẹ cần điều chỉnh cho trẻ xem kênh phù hợp như: lựa chọn những chương trình đơn giản, có tiết tấu chậm cho bé kịp suy nghĩ và tiếp thu; các chương trình có tính giáo dục; các chương trình giải trí lành mạnh, có nhiều bài hát, múa vui nhộn.
 
🎈🎈 Ba mẹ cũng có thể xem tivi cùng con đồng thời trò chuyện và giải thích cho bé những kiến thức hay bổ ích.
-ảnh st-
———-
🌱🌱🌱
#FOODKIDS
#Ươm_mầm_tương_lai
#Suất_ăn_dinh_dưỡng_cho_trẻ
#Bigseagroup
🏬 Công ty cổ phần tập đoàn Bigsea Việt Nam
📍 Địa chỉ: 314 Minh Khai- Hà Nội
☎☎Liên hệ: 0985 939 885.☘
 
 
 
Số điện thoại
0985.939.885