SỰ QUAN TRỌNG CỦA CHẤT ĐẠM TRONG THỰC ĐƠN CỦA TRẺ

Đăng ngày 03/12/2021

🌱 Đối với trẻ nhỏ, chất đạm (protein) là đặc biệt quan trọng và cần thiết cho sự phát triển nhưng liệu các bố mẹ đã biết nên cho con ăn như thế nào hay những lợi ích gì khi bổ sung đạm cho bữa ăn của con chưa ? Cùng FoodKids khám phá nhé !
🌱 Đầu tiên, theo từng độ tuổi thì nhu cầu về đạm cho cơ thể sẽ khác nhau
🔴Trẻ từ 1 – 3 tuổi: 15 – 18gr/ngày
🔴Trẻ từ 4 – 6 tuổi: 20 – 23gr/ngày
🔴Trẻ từ 7 – 10 tuổi: 28 – 32gr/ngày
🔴Trẻ từ 11 – 14 tuổi: 42 – 45gr/ngày
🌱 Các mẹ có thể bổ sung đạm cho bé bằng những đạm động vật như trứng, sữa, thịt, cá hoặc đạm thực vật có trong các loại hạt. Bằng việc hấp thu đạm, các bé sẽ được cải thiện hệ miễn dịch, phát triển não bộ và thể chất, hình thành các enzym giúp tiêu hóa tốt. Nhưng các mẹ cũng nên chú ý nếu nạp vào cơ thể quá nhiều đạm sẽ làm tăng gánh nặng cho gan và thận khiến trẻ khó hấp thu, dẫn đến biếng ăn, cơ thể suy dinh dưỡng đó !
🌱 Đối với các bé nhỏ dưới 1 tuổi, các mẹ hãy cho ăn từng chút một, thêm một chút xíu dầu ăn khi nấu vì nó dễ tiêu hóa lại giàu năng lượng và không thêm gia vị/nước mắm vào thức ăn vì muối lúc này sẽ không tốt cho thận của các bé đâu nha !!!

Một lưu ý nhỏ cho các mẹ, khi nấu chín thịt vừa phải thì thịt không chỉ mềm mà còn rất dễ tiêu vì hơi nóng đã làm rời rạc được sự dính liền bởi những amino acid. Đừng nấu thịt nấu quá lâu vì như vậy amino acid sẽ quyện vào nhau, khó tiêu hóa và cũng mất đi khoảng 25% năng lượng tốt.


🌱Hãy cùng FoodKids chăm lo cho bữa ăn của bé các mẹ nhé ❤️
———
🌱🌱🌱
#FOODKIDS
#Ươm_mầm_tương_lai
#Suất_ăn_dinh_dưỡng_cho_trẻ
#Bigseagroup
🏬 Công ty cổ phần tập đoàn BigSea Việt Nam
📍 Địa chỉ: 314 Minh Khai – Hà Nội
 Liên hệ: 0985 939 885

Số điện thoại
0985.939.885