Những khoảnh khắc đong đầy cảm xúc tại trường tiểu học Dân tộc nội trú Cốc Ly 1 – Bắc Hà – Lào Cai

Đăng ngày 24/11/2019

Trường tiểu học dân tộc nội trú Cốc Ly 1 có 7 phân hiệu nội trú tại các thôn bản và cách khá xa nhau; trong đó có những phân hiệu còn chưa có điện, đường đi tới gập gềnh khó đi. Được sự kết nối của đoàn công an và hội phụ nữ công an huyện Bắc Hà, và ủy ban xã Cốc Ly 1, hai công ty BigseaLand và SmileKids đã đến trao quà cho các em học sinh tại trường tiểu học Cốc Ly 1.

400 tấm áo ấm, cùng 100 chăn bông mới, 100 màn và các phần quà thiết thực đã được trao tận tay cho các bé. Buổi từ thiện hôm nay là một buổi đong đầy cảm xúc. Khi tận mắt chứng kiến các bé có hoàn cảnh khó khăn, các bé nhỏ và gầy còm hơn rất nhiều so với tuổi thực. Nhiều thành viên trong đoàn đã không cầm được nước mắt.
Mùa đông, nhiệt độ tại đây có khi xuống đến 0 độ C, mà các con hầu hết không có đủ quần áo ấm để mặc, da dẻ tím tái dưới cái lạnh buốt xương. Các con đi chân trần hoặc những đôi dép tổ ong cũ nát,…Ở ngôi trường bán trú và điều kiện khó khăn, các con vẫn nuôi những giấc mơ thật đẹp: con muốn làm bác sĩ, con muốn làm giáo viên, con muốn làm bộ đội, kiểm lâm….Trong cái nghèo, cái khó và muôn vàn những điều kiện khắc nghiệt vẫn ươm mầm hi vọng về một tương lai đầy tươi sáng.

Các cô các chú, đã tự tay mặc cho các con những tấm áo ấm, trải chăn ấm cho các con,…mùa đông năm nay các bé đã ấm áp hơn phần nào.

Cảm ơn Công an huyện Bắc Hà đã kết nối 2 công ty BigseaLand và Smilekids được biết đến và giúp đỡ các cháu nhỏ đang vươn lên khó khăn, đói nghèo để đi tìm cái chữ, để thực hiện Ước mơ của mình.

Cảm ơn các cán bộ nhân viên BigseaLand và Smilekids, đặc biệt cảm ơn các tấm lòng Hảo tâm đã cùng chung tay với BigseaLand và Smilekids mang đến cho các con những Chiếc áo ấm, chăn ấm và màn giúp các con vượt qua 1 mùa đông lạnh buốt đang tới để các con có thêm động lực thực hiện Ước mơ của mình.

Dưới đây là một số hình ảnh được ghi lại tại buổi trao quà:

Số điện thoại
0985.939.885